Nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và 25 năm hình thành và phát triển Bộ môn Tin học (1998 – 2019), Khoa Điện tử - Tin học, tiền thân Khoa Công nghệ thông tin (2020 - 2023), khoa Công Nghệ Thông Tin trường CĐKT Cao Thắng phối hợp chi Đoàn GV Khoa và CLB Tin Học Cao Thắng tổ chức cuộc thi lập trình Solutions for Life 2023.

Cuộc thi lập trình tổ chức thường niên dành cho sinh viên đam mê lập trình với việc giải quyết các bài toán có ý nghĩa thực tiễn trong đời sống hằng ngày bằng công cụ lập trình. Bên cạnh đó, cuộc thi mong muốn phát hiện những nhân tố mới, nhằm bồi dưỡng ươm mầm phát triển tài năng lập trình làm nguồn cho đội tuyển Olympic Tin Học Sinh viên trường CĐKT Cao Thắng.

Sáng thứ 7 (09/12/2023), CLB Tin học phối hợp cùng các thầy cô giảng viên Khoa đã tổ chức cuộc thi Solutions for Life 2023 sau hơn 2 tháng lên kế hoạch và phát động các bạn sinh viên tham gia đăng ký.

Được chia làm 02 bảng Junior (dành riêng cho sinh viên năm nhất) và Senior, các bạn thí sinh sẽ thi hai phần thi gồm Lập trình & Tư duy logic, trong đó, phần thi lập trình với thời gian 240 phút để giải quyết 03 bài toán đặt ra từ ban tổ chức, các yêu cầu được tổng hợp từ nội dung kiến thức và các dạng đề thi Olympic Tin học sinh viên nhằm giúp các bạn sinh viên vận dụng và phát huy khả năng lập trình. Bên cạnh đó, với 25 câu hỏi tư duy logic đòi hỏi các bạn sinh viên vận dụng linh hoạt khả năng quan sát và giải quyết vấn đề.

Qua cuộc thi năm nay, giúp Khoa CNTT phát hiện và trau dồi những nhân tố mới góp phần vào đội tuyển Olympic Tin học sinh viên trường CĐKT Cao Thắng.

Và qua 270 phút thực hiện, kết quả cuộc thi như sau:

• Giải Khuyến Khích (Junior): Trần Hoàng Minh Khoa (CĐ TH 23D)
  • Giải Khuyến Khích (Senior): Vũ Duy Hưng (CĐ TH 22D)
  • Giải Khuyến Khích (Senior): Nguyễn Ngọc Long (CĐ TH 22D)

Một lần nữa BTC Cuộc thi Solutions for Life 2023 xin chúc mừng các bạn đã đạt giải và gửi lời cảm ơn các bạn còn lại đã dành sự quan tâm cho cuộc thi, mong rằng trong cuộc thi năm sau vẫn luôn nhận được sự quan tâm nhiệt thành từ tất cả các bạn sinh viên.

Thời gian nhận giải: 09h00 ngày thứ 2 (18/12/2023) tại VP. Khoa CNTT

BTC Cuộc thi Solutions for Life 2023 ./.

Một số hình ảnh từ cuộc thi: