THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CĐ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2015 – CÔNG TY FSOFT

Ngày 14/03/2018, thầy Dương Trọng Đính (phó trưởng bộ môn Tin học) cùng thầy Lê Viết Hoàng Nguyên đại diện bộ môn Tin học đã có buổi thăm các em sinh viên năm cuối ngành Công Nghệ Thông Tin đang trong thời gian làm thực tập tốt nghiệp tại phía công ty FSoft – Hồ Chí Minh. Đón tiếp bộ môn Tin học, đại diện phía công ty FSoft có anh Nguyễn Thanh Phước (trưởng bộ phận tuyển dụng Tân Binh – FSoft) và anh Đinh Vũ Quốc Trung (Lead Trainer).

20180314_141735

Quang cảnh môi trường làm việc tại công ty FSoft – TP. Hồ Chí Minh

Mở đầu chuyến thăm và tiếp xúc doanh nghiệp, đại diện FSoft có buổi giới thiệu ngắn gọn về phía công ty qua chuyến quick FSoft tour trình bày sơ lược về lịch sử hình thành, tình hình hoạt động và một số phương hướng trong tương lai. Qua đó, với chiến lược phát triển nhân sự là những kỹ sư và lập trình viên có năng lực – chất lượng và tay nghề cao trong tương lai, công ty đã xác định sự gắn kết giữa nhà tuyển dụng phía công ty và mô hình đào tạo gắn kết với các trường Cao đẳng – Đại học trên địa bàn thành phố là yếu tố sống còn. Nhận thấy tiềm năng về chất lượng đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong những năm qua, công ty đã chủ động liên hệ tiếp xúc và gặp gỡ phía ban chủ nhiệm Khoa – Bộ môn để có những bước đi mới trong sự hợp tác dài lâu mang đến những cơ hội và lợi ích cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

20180314_151453

Mô hình công ty FSoft trong chuyến Quick FSoft Tour

Về phía nhà trường, trong đợt thực tập tốt nghiệp năm nay, đã có gần 10 em sinh viên đi thực tập tại FSoft và chứng tỏ được năng lực trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và từng bước tiếp xúc với những dự án thực tế của phía công ty qua đó có thêm nhiều trải nghiệm thực tế hơn sau khi tốt nghiệp.

Hai đơn vị cũng đã có buổi trao đổi về tình hình chung và kết quả thực tập của các em sinh viên, đồng thời đưa ra các ý kiến tăng cường hợp tác cụ thể giữa hai bên, từ đó xác định những trọng tâm:

  • Phối hợp đẩy mạnh tổ chức các buổi seminar về các chủ đề công nghệ – kỹ thuật và các kỹ năng mềm cần thiết cho các em sinh viên khối ngành Công Nghệ Thông Tin trong năm 2018.
  • Lên kế hoạch sắp xếp tổ chức các buổi FSoft tour cho các bạn học sinh – sinh viên tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các văn phòng và khuôn viên công ty FSoft ngay trong năm nay.
  • Thảo luận và nhất trí về việc chuyển giao các tài liệu kỹ thuật, quy trình làm phần mềm outsource chuyên nghiệp của phía công ty đến giảng viên và vận dụng vào trong quá trình giảng dạy cho học sinh – sinh viên khối ngành Công Nghệ Thông Tin.
  • Hợp tác trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp cho các bạn sinh viên năm cuối CĐTH 15.

20180314_150631

Buổi sinh hoạt các bạn sinh viên thực tập tại FSoft

Sau buổi gặp gỡ, bộ môn cũng đã có buổi sinh hoạt trong không khí ấm cúng – chân thành và cởi mở với các em sinh viên đang thực tập tại FSoft để nắm bắt rõ hơn về tình hình thực tập,  những tâm tư, tình cảm và khúc mắt của các bạn sinh viên tại nơi đây.

20180314_151553

Đại diện phía bộ môn Tin học, công ty FSoft và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Bộ môn Tin học ./.